DỊCH VỤ CHẤT LƯỢNG LÀ TIÊU CHÍ HÀNG ĐẦU CỦA CHÚNG TÔI - MANG TỚI SỰ HÀI LÒNG CAO NHẤT CHO QUÝ KHÁCH

Dịch vụ thiết kế hệ thống điều hòa không khí VRF/ VRV, tòa nhà,..

Hiện nay hệ thống điều hòa không khí ngày càng trở lên quan trọng đặc biệt là các thành phố lớn, khu đô thị có nền kinh tế phát triển. Nhận thấy tầm quan trọng này, Cơ điện 24h nhận dịch vụ thiết kế hệ thống điều hòa không khí chuyên nghiệp với giá thành phải chăng, đảm bảo chất lượng.

Lựa chọn phương pháp thông gió cho hệ thống điều hòa không khí trung tâm

ở thời điểm hiện tại, có nhiều cách thiết kế hệ thống thông gió thủ phủ, tại đây Cơ điện 24h xin kể ra vài ba biện pháp được dùng rộng rãi nhất cho office và xưởng.

– Hệ thống thông gió 1 line chỉ cấp gió tươi:

Hệ thống thông gió 1 line chỉ cấp gió tươi:

 • Dùng quạt và kênh dẫn gió cấp khoảng không điều hòa, bình thường sẽ cấp vào hộp hồi của dàn đông giá ( với dàn đông giá không để lộ trần nối ống gió ) hoặc cấp không qua khâu trung gian vào dàn đông giá cho máy âm trần ( cassette ).
 • Giải pháp cấp này là biện pháp thông gió theo áp suất dương chứng tỏ là lúc cấp gió vào phòng mà không hút ra thì áp suất trong phòng sẽ được tăng lên và định hình nên áp suất dương đẩy một phần bầu không khí ra bên ngoài theo vết hổng của cửa chính và cửa sổ hoặc xả ra rất nhiều lúc hoạt động.

– Hệ thống thông gió 1 line chỉ hút gió thải:

Hệ thống thông gió 1 line chỉ hút gió thải:

Cách thức này không khác gì trên tuy nhiên nó định hình nên áp suất âm trong phòng để hút gió tươi từ khe cửa sổ và hiên vào. Phương án này chỉ hữu hiệu lúc khoảng không office nhiều cửa sổ và không tiếp giáp với những khối nhà khác.

– Hệ thống thông gió 2 line kết hợp dùng quạt:

Hệ thống thông gió 2 line kết hợp dùng quạt:

Là cách phối hợp cả 2 biện pháp trên. điểm cộng là định hình nên môi trường thoải mái và kiểm soát được lượng bầu không khí bước vào và xả ra.

– Hệ thống thông gió 2 line kết hợp dùng hệ thống thu hồi nhiệt HRV:

Hệ thống thông gió 2 line kết hợp dùng hệ thống thu hồi nhiệt HRV

Chuỗi hrv có tính năng thông gió và lấy lại lượng nhiệt bị mất qua tiến trình thông gió. Chuỗi này giới hạn sự biến nhiệt phòng do thông gió tạo ra, nhờ đó luôn duy trì được môi trường bầu không khí cao cấp trong gia đình.

Các bước thiết kế hệ thống điều hòa không khí và thông gió :

Các bước thiết kế hệ thống điều hòa không khí và thông gió

Bước 1 : Khảo sát thiết kế, lấy số liệu thiết kế

Đọc hồ sơ bản vẽ, tập bản vẽ kiến trúc và kết cấu

 • Các bạn cần nắm vững được các bản vẽ về địa điểm sản xuất kinh doanh để về sau những người có thể được sắp xếp các máy móc như miệng gió, dàn nóng, dàn đông giá …
 • Bản vẽ mặt đứng sẽ cho những người cái nhìn bao quát về công trình kiến trúc mà mình thiết yếu kế, từ đó ta biết cao độ các tầng, chổ đứng tầng kỹ thuật , các phòng tác dụng để phụng sự việc định hình nên bản vẽ cấu trúc nguyên lý. Bên cạnh đó mọi người cũng cần lưu ý đến chiều cao của công trình kiến trúc, lý do vì với những hệ thống điều hòa vrv, vrf thì mọi người sẽ bị giới hạn cự li chiều cao giữa dàn nóng và dàn đông giá, giới hạn chiều dài ống gas, ống nước ngưng …
 • Bản vẽ mặt cắt giúp những người biết thêm về các thông tin mà khu đất và mặt đứng không có biểu hiện được , thí dụ từ bản vẽ mặt cắt ta thấy được rằng cao độ trần giả để về sau biết cách chọn lựa và dàn dựng máy móc. Ví dụ như cao độ trần giả cực kỳ bé thì ta buộc phải chọn các dàn đông giá dành dụm khoảng không chứ ko thể chọn lựa được các loại theo tiêu chí bình thường. Một thí dụ nữa là từ bản vẽ mặt cắt, những người có khả năng thấy được rằng kích cỡ của dầm, từ đó ta biết cách xếp đặt các đoạn ống tránh dầm chính đáng. đây là một phần mấu chốt trong các bước xây dựng chuỗi điều hòa thông gió.

Xem xét về tiến độ dự án

Bàn về mức độ tiến triển quy mô đầu tư cho phần xây dựng điều hòa bầu không khí. Bước này cũng khá mấu chốt để chúng ta có khả năng xây dựng lộ trình xếp đặt công tác và con người để vừa cam kết được thời gian, vừa cam kết được giá trị việc.

Các yêu cầu khác của chủ đầu tư

 • Các đề nghị khác của chủ dự án. đây chính là các đề nghị độc đáo mà chủ dự án có khả năng thỉnh cầu mọi người làm , chẳng hạn như họ có khả năng giới hạn về tiền bạc cho mục của mọi người, chỉ định chuỗi điều hòa hoặc chỉ định nguyên liệu máy móc mà ta dùng để xây dựng.
 • Cạnh đó, nếu chủ dự án có những yều cầu không phù hợp với công trình kiến trúc thực tiễn thì chúng ta có khả năng giải đáp cho họ hướng giải quyết ưu việt nhất vậy là chủ dự án mới ghi nhận khả năng của mọi người.

Bước 2 : Phân tích đặc điểm công trình

Địa điểm xây dựng công trình

Căn cứ khu vực tạo nên công trình kiến trúc, ta nhiều khả năng thấy được rằng chế độ khí hậu của công trình kiến trúc đó, từ đó ta chọn lựa được các thông số kỹ thuật vi thời tiết toan tính lộ thiên như nhiệt độ , độ ẩm thấp …

Phân tích công năng của công trình

 • Tác dụng của công trình kiến trúc : tác dụng của công trình kiến trúc cực kỳ mấu chốt, dựa dẫm vào tác dụng của công trình kiến trúc để ta có khả năng chọn lựa được các thông số kỹ thuật tính trong gia đình sao cho hợp lẽ phải, chẳng hạn cơ sở khám chữa bệnh, hotel, trường học , nhà công nghiệp … Mỗi loại công trình kiến trúc mọi người phải lấy các thông số kỹ thuật sự khác nhau nhờ vào các quy chuẩn tính chuỗi điều hòa bầu không khí như tcvn 5687, Tiêu chuẩn ASHRAE…
 • Tìm hiểu đặc thù kiến trúc của công trình
 • Nhận định đặc thù kiến trúc công trình kiến trúc là những người đi tìm hiểu các điển hình kiến trúc tuy nhiên các riêng biệt đó lại ảnh hưởng để chuỗi hvac của mọi người, chẳng hạn như các bị trí lỗ mở dành cho điều hòa, dành cho thông gió, những khu vực tầng kỹ thuật có khả năng đặt dàn nóng tại khu vực đó hay không ? , những khu vực nổi bật như logia, ban công, các thang bộ , thang máy là thang loại nào, vì tùy từng thang thì chúng ta sở hữu cách xây dựng chuỗi thông gió sự khác nhau.
 • Hướng tạo nên công trình
 • Xác quy hoạch xây dựng công trình kiến trúc bằng những hoa gió của bản vẽ kiến trúc, mục tiêu của việc xác quy hoạch xây dựng công trình kiến trúc giúp ta suy tính tải đông giá, định vị hướng gió chuẩn xác hơn. Từ hướng tạo nên công trình kiến trúc, ta có khả năng điền vào những ứng dụng toan tính giúp tăng độ tin tưởng cho sự việc toan tính, hoặc như nếu chúng ta sử dụng giải pháp thông gió vốn có thì hướng gió cũng ảnh hưởng trực tiếp đến chổ đứng ta đặt cửa gió. Vì vậy đây chính là phần sẽ phải thực hành trong các bước xây dựng chuỗi điều hòa bầu không khí và thông gió.

Bước 3 : Sử dụng các tiêu chuẩn thiết kế HVAC

 • Tcvn 5687-2010 : đây chính là quy chuẩn phổ thông nhất lúc xây dựng chuỗi điều hòa bầu không khí.
 • Quy chuẩn ashrae 62. 1 – 2010 – ventilation for acceptable iaq.
 • Tiêu chí bs en 12101-6 : 2005 smoke and heat control systems – tiêu chí về tăng áp cầu thang.
 • Qcvn 08 : 2009. Bxd tiêu chuẩn kỹ thuật đất nước công trình kiến trúc ngầm đô thị
 • Tiêu chí singapore ss553 : 2009
 • Và vài ba các tiêu chí khác tùy theo từng loại công trình kiến trúc và kêu gọi của chủ dự án.

Bước 4 : Tính toán tải lạnh và chọn thiết bị HVAC

Tính toán tải lạnh và chọn thiết bị HVAC

 • Một trong những bước mấu chốt nhất trong các bước xây dựng chuỗi điều hòa thông gió. Là vì tìm hiểu và tính tải đông giá cho từng phòng và cho cả công trình kiến trúc.
 • Khi vừa đã có các quy chuẩn để toan tính, ta bắt tay bước vào công tác tính tải đông giá và lượng thông gió cho công trình kiến trúc.
 • Tính tải đông giá ta phân thành 2 bước toan tính. Bước 1 trong bối cảnh xây dựng tiền đề, ta chỉ cần tính sơ bộ tổng tải đông giá cho công trình kiến trúc. Tiếp theo ta mới tới bước 2 là dùng những ứng dụng tính chuẩn xác để tính tổng tải đông giá, và sau cùng sẽ nhân với 1 hệ số ổn định ( thường là từ 1-1. 1 ) để phơi bày ra tổng tải đông giá sau cùng.
 • Chú ý : trong bước này mọi người cần chỉnh lý năng suất đông giá của máy , công thức chỉnh lý :Q1 = k1k2k3k4q2

Trong đó :

 • Q2 là năng suất đông giá quy chuẩn mà mọi người chọn máy , có nghĩa là năng suất mà mọi người tính và chọn trọng cataloage của đơn vị sản xuất ( có nghĩa là năng suất là vì năng suất mà máy móc chạy trong hoàn cảnh quy chuẩn như nhiệt độ trong gia đình là 27 độ c, nhiệt độ ngoài nhà là 35 đô c, khác biệt độ cao giữa dàn nóng và dàn đông giá … , còn đối với công trình kiến trúc thực tiễn của mọi người, các thông số kỹ thuật đó thường không được như trong tiêu chí bởi thế ta cần có thêm phần chỉnh sửa năng suất đông giá của máy móc trong các bước xây dựng chuỗi điều hòa nữa.
 • K1 : là hệ số lúc nhiệt độ lộ thiên thay đổi
 • K2 : là hệ số lúc nhiệt độ trong gia đình thay đổi
 • K3 : là hệ số lúc chiều dài đường ống gas thay đổi
 • K4 : là hệ số lúc khác biệt chiều cao giữa dàn nóng và dàn đông giá trong gia đình điều chỉnh ( theo tiêu chí khác biệt là 0 m )

Bước 5 : Tính toán phần điều hòa

Tính đường ống gas, ống nước ngưng đối với chuỗi vrv. Toan tính đường cung cấp nước, đường hồi đối với hệ chiller. Bày biện trang thiết bị trên khu đất, thi hành vẽ các đường ống gió, ống nước …tính toán hao tổn trên đường ống gió, suy tính thủy lực đường ống thủy lực ( van, tê, cút chướng ngại, tần suất … )

Bước 6 : Tính toán phần thông gió

đây là bước cuối cùng trong các bước tạo nên hệ thống điều hòa thông gió. Tính toán thông gió bao gồm các hệ thống như tăng áp cầu thang, hút khói hành lang, hút mùi vệ sinh , hút khói bếp, thông gió tầng hầm, hệ thống cấp gió tươi , phân bố gió lạnh giá.

Vì sao nên xây dựng điều hòa bầu không khí tại Cơ điện 24h?

Cơ điện 24 h luôn nằm trong top đầu nhà đáp ứng giải pháp xây dựng chuỗi điều hòa bầu không khí tiêu chí trên khu vực kinh doanh miền bắc.

 • Với nhóm kĩ sư giỏi , tâm huyết, nhiều năm kinh nghiệm, sử dụng toàn bộ các công nghệ tiên tiến vào sau một thời gian xây dựng. Vì vậy, các sản phẩm bọn tôi làm ra đều bảo đảm độ chuẩn xác, cam kết tính đồng nhất, thẩm mỹ đỉnh điểm cho chủ dự án.
 • Có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực xây dựng chuỗi điều hòa bầu không khí cho các tổ chức diện rộng như khu thương mại, xưởng công nghiệp, hotel, khu chung cư, nhà mặt tiền, villa, …
 • Giá trị giải pháp tốt nhất, giá ưu việt nhất khu vực kinh doanh. Việc thông báo chi phí dựa theo triệt để thông tin thực tiễn và đề nghị cài đặt của người tiêu dùng.

Các hạng mục thiết kế hệ thống điều hòa không khí

 • Hệ thống điều hòa không khí trung tâm VRF/ VRV
 • Các loại máy lạnh: kiểu âm trần gắn ống gió, treo trần, treo tường, tủ đứng
 • Máy điều hòa multi, cục bộ dân dụng & công nghiệp

Căn cứ vào tiêu chuẩn nào để thiết kế điều hòa không khí?

Với hệ thống thiết kế, Cơ điện 24h căn cứ vào hệ thống tiêu chuẩn Quốc tế như

 • ASHRAE: hiệp hội về phát triển kỹ thuật các hệ thống sưởi ấm, làm lạnh, thông gió, điều hòa không khí của Hoa Kỳ
 • AS (AS 1324, 1668, 1861): tiêu chuẩn của ÚC về hệ thống điều hòa không khí
 • CIBSE: Tiêu chuẩn thiết kế chiếu sáng của Châu ÂU
 • Và các tiêu chuẩn quốc gia TCVN về máy điều hòa không khí.

Với những chia sẻ trên , hy vọng các bạn đã chọn được đơn vị thiết kế hệ thống điều hòa không khí cho nhà mình rồi. Hãy để lại thông tin kỹ sư của chúng tôi sẽ liên hệ và trao đổi cụ thể nhất.

Bài viết liên quan