DỊCH VỤ CHẤT LƯỢNG LÀ TIÊU CHÍ HÀNG ĐẦU CỦA CHÚNG TÔI - MANG TỚI SỰ HÀI LÒNG CAO NHẤT CHO QUÝ KHÁCH

Cách tính số lượng đèn led pha chiếu sáng biển quảng cáo ngoài trời

Các biển hiệu quảng cáo đóng vai trò rất quan trọng đối với các doanh nghiệp, nó giúp quảng bá thương hiệu, sản phẩm tới người tiêu dùng. Ngoài việc bắt gặp những biển quảng cáo được làm bằng biển led tự động phát sáng thì chúng ta còn thường xuyên bắt gặp những biển quảng cáo khổ lớn bằng bạt được quảng cáo khắp các tuyến đường quốc lộ, đường cao tốc. Để giúp cho những biển quảng cáo này có thể phát huy hết công năng của mình ngay cả khi màn đêm buông xuống thì không thể nào thiếu ánh sáng của đèn pha led. Vậy số lượng đèn pha led cần sử dụng là bao nhiêu để có thể làm nổi bật lên biển quảng cáo ngoài trời. Hãy cùng Cơ điện 24h tìm hiểu ngay sau đây nhé!

Cách tính công suất đèn led pha chiếu sáng biển quảng cáo

Cách tính công suất đèn led pha chiếu sáng biển quảng cáo

Hiện nay, đèn led pha có sự đa dạng về công suất trải dài từ 10w đến 1000w, với các công suất được sử dụng phổ biến như: 10w, 20w, 30w, 50w, 60w, 70w, 100w, 150w, 200w, 300w, 500w, 600w. Việc lựa chọn công suất của đèn led pha phụ thuộc chủ yếu vào chiều cao của biển.

 • Trong trường hợp biển quảng cáo của bạn có chiều cao dưới 1m thì bạn có thể sử dụng đèn led pha 20w hoặc 30w.
 • Còn nếu biển hiệu của bạn có chiều cao từ trên 1m đến 2m thì bạn có thể sử dụng đèn led pha công suất 50w, 60w.
 • Còn nếu biển quảng cáo của bạn có chiều cao từ 2m đến 5m thì bạn nên sử dụng đèn led pha có công suất 100w, 150w, 200w. Tùy thuộc vào nhu cầu ánh sáng và cách bố trí sao cho phù hợp nhất.

Hầu hết đèn led pha chiếu sáng biển quảng cáo được bố trí theo 2 cách sau đây:

 • Bố trí từ 1 phía trên hoặc dưới được lắp đặt vào các kệ sẵn để chiếu sáng cho biển. Cách lắp đặt này phù hợp với các biển có chiều cao dưới 3m và cách chọn công suất như trên sẽ giúp bạn mang đến hiệu quả chiếu sáng đủ và ánh sáng được phân bố đồng đều trên bề mặt biển quảng cáo.
 • Bố trí đèn led pha từ 2 hướng trên và dưới để tạo hiệu quả chiếu sáng đều hơn. Thông thường thì cách sử dụng này được ứng dụng với biển quảng cáo hơn 3m. Sau khi bố trí 2 hướng thì chúng ta chọn công suất của đèn led pha cũng cần phải chia đôi chiều cao và áp dụng theo công thức tính bên trên.

Cách tính số lượng đèn led pha chiếu sáng biển quảng cáo

Cách tính số lượng đèn led pha chiếu sáng biển quảng cáo

Mỗi công suất của đèn led pha sẽ cho khả năng chiếu sáng trong phạm vi khác nhau. Chính vì thế khi tính toán số lượng đèn led pha cho biển quảng cáo thì chúng ta cần phải căn cứ vào công suất của đèn để có thể tính khoảng cách giữa các đèn led pha với nhau. Để từ đó dựa vào chiều dài của biển để có thể phân bố sao cho phù hợp nhất. Bạn có thể dựa theo cách tính sau đây:

 • Đèn pha led công suất 20W, 30W sẽ phù hợp với khoảng cách dưới 50cm
 • Đèn Led Pha công suất 50W phù hợp với khoảng cách 50 – 80cm
 • Pha led công suất 100W phù hợp với khoảng cách 80 – 120 cm
 • Đèn Led Pha công suất 150W phù hợp với khoảng cách 1,2 – 1,5m
 • Led Pha công suất 200W có khoảng cách 1,5 – 2m

Hướng dẫn chọn loại đèn led pha chiếu sáng biển quảng cáo.

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại đèn led pha với các chức năng chiếu sáng khác nhau. Cho nên, khi chọn đèn led pha chiếu sáng biển quảng cáo thì bạn cần phải lưu ý đến một số yếu tố sau:

 • Màu sắc ánh sáng của đèn: bạn nên lựa chọn đèn led pha với ánh sáng trắng sẽ giúp mang lại hiệu quả chiếu sáng cao nhất so với việc sử dụng đèn led pha ánh sáng vàng hoặc ánh sáng trung tính.
 • Góc chiếu sáng: bạn nên lựa chọn loại đèn led có góc chiếu sáng càng rộng sẽ càng tốt, tránh mua những sản phẩm có thấu kính tụ sáng hoặc choá quá sâu sẽ làm cho góc chiếu sáng bị hẹp.
 • Chỉ số chống nước của đèn: bạn nên lựa chọn loại đèn có chỉ số IP66 hoặc IP65 để giúp cho đèn có khả năng chống chịu được với sự khắc nghiệt của thời tiết tốt như nắng mưa thất thường.

Khách hàng có nhu cầu lắp đặt hệ thống đèn chiếu sáng, lắp đặt điện nhà xưởng hãy liên hệ ngay công ty chúng tôi.

Bài viết liên quan