Sản phẩm bán chạy
Đối tác
Thống kê truy cập
thiet-ke-ho-so-ban-veLap-dat-san-xuat-tu-diensửa chữa máy bơm nướcSửa bình nóng lạnhSửa chữa điện tại nhàSửa chữa điều hòa tại nhà Hà Nội

Lắp điều hòa, bảo dưỡng điều hòa tại Hà Nội chuyên nghiệp, giá rẻ

357 lượt xem
Lắp điều hòa, bảo dưỡng điều hòa tại Hà Nội chuyên nghiệp, giá rẻ
Với sự phát triển nhanh chóng làm cho trái đất nóng lên, dẫn đến mùa hè càng ngày càng nóng nhất là các thành phố lớn như Hà Nội. Để khắc phục và xua tan cơn nóng mùa hè, khách hàng hãy lựa chọn Cơ điện 24h để lắp điều hòa, bảo dưỡng điều hòa tại Hà Nội uy tín, chuyên nghiệp, giá rẻ với số liên hệ 0898570998

Với sự biến đổi khí hậu ngày càng nóng lên, thì hầu hết các gia đình đều lựa chọn sử dụng điều hòa. Tuy nhiên, chọn dịch vụ lắp điều hòa như thế nào để tiết kiệm chi phí thì chắc hẳn nhiều người vẫn chưa biết. Dưới đây là bài viết giới thiệu đến các bạn các thông tin liên quan đến lắp đặt, bảo dưỡng máy lạnh, điều hòa các bạn nên biết.

1. Tầm quan trọng của việc lắp điều hòa và bảo dưỡng điều hòa

Tầm quan trọng của việc lắp đặt và bảo dưỡng điều hòa

Lắp đặt điều hòa trước mùa nóng có lợi gì?

Thời điểm hợp lý

Tại sao nhiều gia đình lại lựa chọn lắp đặt điều hòa rẻ nhất tại hà nội trước thời điểm bước sang mùa hè? Khi bước sang mùa nóng, thời tiết khó chịu, ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe của chúng ta. Vì vậy, máy lạnh, điều hòa được coi là giải pháp tốt nhất hiện nay. Nó cung cấp không khí mát mẻ, giúp tinh thần thoải mái, làm việc hiệu quả hơn và có sức khỏe tốt hơn.

 

Tuy nhiên, việc lắp đặt điều hòa được khuyên là nên mua trong tháng 3, tháng 4 tới. Bởi đây là thời điểm trước khi bước vào mùa nắng nóng, sẽ có lượng khách hàng ít. Vì vậy, chất lượng phục vụ lắp đặt điều hòa sẽ tốt hơn mùa cao điểm.

 

Ngoài ra, đây cũng là dịp nhiều sản phẩm mới được ra mắt phục vụ cho mùa hè. Nhờ đó, các dịch vụ lắp đặt và Bảo dưỡng điều hòa tại Hà Nội giá rẻ cũng có giá thành tốt hơn. Trước mùa nắng nóng, giá điều hòa không bị đẩy lên cao, mà có giá ổn định nhất.

Nhận được nhiều ưu đãi hấp dẫn hơn

Nếu các bạn lựa chọn mua và lắp đặt máy lạnh, điều hòa sớm thì sẽ nhận được nhiều chương trình ưu đãi hấp dẫn đến từ các cửa hàng. Giá thành sản phẩm cũng rẻ hơn, kèm theo đó là chất lượng dịch vụ tốt.

Tiết kiệm tối đa chi phí

Như đã đề cập như trên, trước mùa nắng nóng là thời điểm tốt nhất nên mua và lắp đặt điều hòa. Bởi lúc này nhu cầu mua hàng chưa tăng đột biến. Các chi phí lắp đặt cũng sẽ rẻ hơn bình thường. Nếu các bạn lắp đặt và bảo dưỡng điều hòa vào thời điểm nắng nóng thì chi phí sẽ tăng cao và chất lượng phục vụ cũng không được tốt. Bởi khi đó, lượng khách quá đông, nhiều cơ sở chưa thể kịp thời đáp ứng được ngay. 

Được hưởng dịch vụ lắp đặt điều hòa chu đáo hơn

Một điều có thể dễ dàng nhận thấy đó là khi lượng khách quá đông thì, chất lượng dịch vụ cũng sẽ giảm xuống. Thời điểm nắng nóng cao điểm, tinh thần làm việc của nhân viên lắp đặt cũng bị ảnh hưởng bởi tác động trực tiếp của môi trường nắng nóng. Vì vậy, chất lượng lắp đặt cũng không thể đảm bảo được 100%.

 

Vì vậy, lựa chọn dịch vụ lắp đặt, bảo dưỡng điều hòa trong các tháng trước mùa nóng là hợp lý nhất. Khi đó, lượng khách hàng lắp đặt chưa bị quá tải. Việc tư vấn dịch vụ lắp đặt hay bảo dưỡng máy lạnh, điều hòa sẽ kĩ càng và chu đáo hơn. Không những thế, các sản phẩm máy lạnh cũng còn nhiều, chưa có sự cạnh tranh và hết hàng. Các dịch vụ lắp đặt cũng được lên lịch nhanh chóng.

Đáp ứng nhu cầu về thời gian lắp đặt thoải mái

Nếu các bạn lựa chọn lắp đặt điều hòa, máy lạnh vào thời điểm trước mùa nắng nóng thì không chỉ giúp việc lựa chọn hàng hóa tốt nhất, mà còn giúp các bạn tiết kiệm thời gian nhất. Các cửa hàng không bị quá tải khách, nên có thể theo lịch rảnh rỗi của khách hàng. Các bạn có thể ung dung nghe tư vấn, so sánh giá và lên lịch lắp đặt điều hòa theo thời gian của mình. Điều này giúp các bạn không phải lựa chọn vội vàng và thay đổi lịch làm việc theo lịch của bên lắp đặt. 

Bảo dưỡng điều hòa định kỳ có lợi gì?

Giúp tăng độ bền của điều hòa

Hiện nay, nhiều gia đình đều cho rằng việc bảo dưỡng điều hòa chỉ nên thực hiện khi hết gas hay hỏng hóc. Tuy nhiên, thói quen này rất sai lầm và còn khiến điều hòa nhanh hỏng, tốn chi phí sửa chữa hơn nữa. Vì vậy, việc bảo dưỡng, vệ sinh điều hòa định kỳ là rất cần thiết. 

 

So với nhiều thiết bị điện máy khác, cấu tạo của điều hòa cũng tương tự với các chi tiết phức tạp cả ở giàn nóng và giàn lạnh. Nếu một thời gian hoạt động dài, các chi tiết máy bị hao mòn và giảm tính năng, tần suất sử dụng. Việc kiểm tra, bảo dưỡng máy lạnh, điều hòa giúp các bạn nhanh chóng tìm ra lỗi để điều chỉnh, khắc phục kịp thời.

 

Đặc biệt là ở Việt Nam, thường có hai mùa nóng lạnh rõ rệt. Vì vậy, trước hè bao giờ cũng là thời điểm để kiểm tra, bảo dưỡng điều hòa gia đình. Đối với các loại điều hòa một chiều thì nên kiểm tra hoạt động của máy sau mùa đông. Điều hòa hai chiều, tuy hoạt động thường xuyên, nhưng cũng nên kiểm tra định kỳ và bổ sung gas cho máy.

Giúp điều hòa làm mát tốt hơn

Để điều hòa làm việc và cho ra nhiệt độ làm mát tốt nhất, thì độ thông thoáng, sạch sẽ của dàn nóng và dàn lạnh rất quan trọng. Vì vậy, cần phải kiểm tra, vệ sinh dàn nóng và dàn lạnh khỏi các yếu tố bụi bẩn bám vào để cho độ thông thoáng tốt nhất. Đặc biệt với các điều hòa đã qua sử dụng từ 2 năm trở nên, khả năng bụi bám bẩn vào rất cao. Khi bụi bám vào lưới lọc của dàn lạnh sẽ khiến hơi lạnh bị tắc và không thể thoát ra phòng. Còn khi bụi bẩn bám vào dàn nóng, thì gây nên tình trạng tắc dàn nóng, không thể tỏa nhiệt tốt được.

 

Nếu để ý kĩ, điều hòa thường có  bộ lọc khí, giúp loại bỏ không khí bụi bẩn. Vì vậy, các bộ lọc này cũng được làm sạch hoặc thay thế hàng tháng. Đối với các bộ lọc có hiệu suất cao thì tuổi thọ cần thay thế có thể kéo dài hơn. Tuy nhiên, nếu bộ lọc không khí bị bám bẩn nhiều thì cũng gây giảm hiệu quả hoạt động, dẫn đến khả năng làm mát không cao. 

 

Ngoài ra, khả năng lọc của bộ lọc không cao cũng gây ảnh hưởng đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình. Bởi không khí lạnh tỏa ra có chất lượng xấu bởi bụi bẩn bám vào. Hiện nay, nhiều người có xu hướng lựa chọn điều hòa có bộ lọc tái sử dụng. Vì vậy việc vệ sinh cũng dễ dàng hơn, dưới vòi nước lạnh và để khô trước khi lắp lại.

2.Thời điểm vệ sinh, bảo dưỡng điều hòa tốt nhất

Việc lắp đặt và bảo dưỡng điều hòa ngày càng quan trọng. Đặc biệt là khi kiểm tra và bảo dưỡng, nên được thực hiện định kỳ khoảng 6 tháng/lần. Đối với nhiều gia đình thường xuyên hơn bao gồm các chức năng làm nóng và làm mát, thì cần bảo dưỡng sớm hơn. Thời gian sử dụng từ 3 – 4 tháng, là các bạn nên bảo dưỡng một lần. Đối với, các loại điều hòa sử dụng trong điều kiện môi trường nhiều bụi bẩn hơn nữa, thì cần bảo dưỡng định kỳ điều hòa thường xuyên hơn 1 – 2 tháng/ lần. Điều này đảm bảo việc loại bỏ bụi bẩn và điều hòa hoạt động tốt nhất. 

3.Các bước lắp điều hòa nên biết

Các bước lắp điều hòa nên biết

Chọn vị trí lắp điều hòa

Đầu tiên các bạn cần lựa chọn vị trí thích hợp nhất để lắp đặt điều hòa. Lựa chọn vị trí tốt giúp điều hòa có công suất vận hành tốt nhất. Thông thường, vị trí thích hợp nhất là lắp trên trần nhà, ở vị trí cao, giúp nhiệt độ tỏa ra nhanh và mát nhất. Ngoài ra, các bạn cũng nên lưu ý vị trí lắp điều hòa ở phòng khách, phòng ngủ cho hợp lý. 

Chọn vị trí và lắp đặt điều hòa

Thông thường, dàn lạnh được lắp bên trong phòng để điều hòa không khí. Vì vậy, vị trí lắp đặt nên tránh những nơi có ánh sáng mặt trời chiếu vào, hay có sự chênh lệch nhiệt độ cao. Nếu lắp ở các vị trí này, luồng khí lạnh trực tiếp gặp khí nóng sẽ bị ngưng tụ. Khi đó, điều hòa có hiện tượng đổ mồ hôi và nhỏ nước.

Vị trí lắp dàn máy lạnh sao cho luồng gió thổi dọc theo căn phòng. Tránh vị trí có hướng gió điều hòa thổi ngang phòng hoặc ở góc phòng. Khi đó, khí lạnh trong phòng sẽ không được đồng đều. Còn nếu lắp dàn lạnh ở vị trí gió nóng bị che khuất, không có lối thoát ra ngoài, thì gây tốn điện năng máy lạnh và công suất cũng giảm. 

Đối với vị trí của dàn nóng điều hòa, người ta thường lắp bên ngoài phòng. Tuy nhiên, các bạn cần chú ý không đặt dàn nóng ngay giữa tường vì sẽ dễ gây ra tiếng ồn. Vì vậy, vị trí tốt nhất nên lắp dàn nóng ở trong góc, ngoài phòng. Giá treo dàn nóng cũng cần được chắc chắn để đảm bảo chịu lực tốt nhất. 

Chuẩn bị dụng cụ lắp đặt

Sau khi lựa chọn được vị trí thích hợp để lắp đặt điều hòa, thì các bạn nên chuẩn bị các đồ dùng sau:

 • + Ống đồng;
 • + Ống ruột gà
 • + CB điện;
 • + Dây điện;
 • + Miếng quấn cách nhiệt;
 • + Thanh chữ L kê dàn nóng ngoài trời.

Cách lắp đặt dàn lạnh

Có nhiều cách lắp đặt khác nhau, tùy vào môi đơn vị thi công lắp đặt và bảo dưỡng điều hòa rẻ nhất tại Hà Nội. Tuy nhiên, thông thường người ta hay lắp đặt dàn lạnh theo 4 bước dưới đây:

 • + Bước 1: Lắp giá đỡ dàn lạnh: trước tiên, dùng thước để căn vị trí cho giá đỡ để khi lắp giá lạnh được cân bằng. Tiếp đó, các bạn tiến hành bắt vít và cố định giá đỡ. Sau đó, khoan lỗ cho dây đồng ra ngoài. 
 • + Bước 2: Đấu nối dây để chuẩn bị lắp dàn lạnh: bước này các bạn cần đấu nối dây điện bên trong hộp điện trên dàn lạnh.
 • + Bước 3: Lắp dây và quấn cách nhiệt: bước này cần đảm bảo làm đúng kỹ thuật. Nhờ đó, dây được cách nhiệt và không gây thất thoát hơi lạnh và môi chất làm lạnh.
 • + Bước 4: Lắp dàn lạnh lên giá đỡ

Thực hiện nối dây giữa dàn lạnh sang dàn nóng

Bước này cũng khá quan trọng, giúp máy lạnh hoạt động hiệu quả nhất. Các bạn có thể tham khảo qua 3 bước thực hiện dưới đây”

 • + Bước 1: Căn vị trí ống dây để luồn tới vị trí của dàn nóng 
 • + Bước 2: Kết nối với dây đồng bên ngoài bằng kìm chuyên dụng. Cần loe đầu ống đồng để thực hiện được nhanh chóng.
 • + Bước 3: Nối dây từ dàn lạnh tới dàn nóng qua dây đồng bên ngoài. Để vặn chặt hai đầu thì các bạn nên  dùng cờ lê.

4. Lưu ý khi lắp đặt điều hòa

Với các bước đơn giản như trên, nhiều người cũng có thể tự lắp đặt được điều hòa cho căn hộ của mình. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn và điều hòa được lắp đặt tốt nhất thì các bạn nên thuê thợ sửa chữa lắp đặt điều hòa tại nhà chuyên nghiệp. Bởi nếu không lắp đặt máy lạnh đúng cách, các hoạt động của máy không được diễn ra thuận lợi. Đặc biệt còn dẫn đến các tình trạng như rò rỉ khí gas, chảy nước, giảm tuổi thọ. Khi đó, các bạn sẽ mất nhiều thời gian, tiền bạc để sửa chữa điều hòa. 

Việc thuê thợ chuyên lắp đặt lắp đặt điều hòa mang lại nhiều lợi ích như:

 • + Giúp tiết kiệm thời gian và chi phí do ít khi xảy ra tình trạng sai sót;
 • + Được các thợ chuyên nghiệp tư vấn chính xác vị trí lắp, đảm bảo tuổi thọ lâu bền;
 • + Thợ lành nghề có đầy đủ dụng cụ chuyên dụng, giúp lắp đặt máy lạnh tốt nhất, đảm bảo vận hành trơn tru.

5. Các bước bảo dưỡng điều hòa nên biết

Các bước bảo dưỡng điều hòa nên biết

Việc bảo dưỡng điều hòa rất quan trọng và có những bước thực hiện cần nắm rõ và thực hiện đúng quy trình. Như vậy, giúp việc vận hành của máy lạnh hoạt động tốt nhất. Hiện nay, nhiều người thường sử dụng các dịch vụ lắp đặt và bảo dưỡng điều hòa. Do vậy, tùy vào đơn vị khác nhau có những cách bảo dưỡng khác nhau. Tuy nhiên, các bạn cũng cần nắm được các bước cơ bản sau đây để đảm bảo thợ bảo dưỡng thực hiện đúng cách. 

Bước 1: Kiểm tra hoạt động của điều hòa

Đây là bước đầu tiên khá quan trọng. Thông thường, các thợ bảo dưỡng sẽ hỏi qua tình trạng hoạt động của điều hòa như máy có  nhiễu nước hay không, có xảy ra tình trạng khí lạnh yếu hay tắt đột ngột không… Sau đó, họ sẽ tiến hành khởi động máy để kiểm tra độ ồn, lưu lượng gió. Nếu không có các tình trạng quá nghiêm trọng, thì thợ bảo dưỡng sẽ vệ sinh điều hòa. Lúc này, các bạn sẽ tắt nguồn điện để đảm bảo an toàn khi vệ sinh dàn nóng và dàn lạnh điều hòa.

Bước 2: Cách vệ sinh dàn nóng điều hòa

Vệ sinh dàn nóng điều hòa giúp loại bỏ các yếu tố bụi bẩn, côn trùng. Để vệ sinh dàn nóng, người bảo dưỡng sẽ tháo nắp dàn nóng và dùng máy bơm áp lực xịt vào dàn tản nhiệt. Việc này, giúp việc loại bỏ bụi bẩn, côn trùng được tốt nhất.

Ngoài ra, người bảo dưỡng còn xem xét vị trí lắp đặt dàn nóng xem có được che chắn đúng kỹ thuật hay không. Vị trí này có bị ảnh hưởng bởi môi trường nắng nóng hay không. Ngoài ra, họ cũng giúp các bạn kiểm tra cả hệ thống dây nối đảm bảo không bị hở hoặc mất kết nối…

Bước 3: Cách vệ sinh dàn lạnh điều hòa

Tương tự như việc vệ sinh dàn nóng của điều hòa, thì việc vệ sinh dàn lạnh điều hòa cũng giúp loại bỏ bụi bẩn. Tuy nhiên, việc vệ sinh cũng dễ dàng hơn chỉ với vải khô, mềm , một số loại có thể sử dụng máy hút bụi. Bộ phận quan trọng nhất cần vệ sinh đó là bộ lọc khí. Người bảo dưỡng sẽ tiến hành tháo bộ lọc khí, dùng khăn mềm lau chùi. Nếu bộ lọc quá bẩn, thì cần vệ sinh bằng nước ấm. Khi đó thì cần đợi bộ lọc khô hoàn toàn mới có thể lắp đặt.

 

Cách công đoạn kiểm tra vệ sinh dàn lạnh khác như kiểm tra cửa thoát khí, đảm bảo không có vật cản xung quanh; kiểm tra ống thoát nước dư.

Bước 4: Kiểm tra tổng thể và kết thúc bảo dưỡng điều hòa

Sau khi đã kiểm tra và vệ sinh hết các bộ phận của điều hòa, thì các bạn có thể kết nối nguồn điện. Khi ấy, người bảo dưỡng sẽ kiểm tra lại hoạt động của điều hòa một lần tổng thể cuối. Điều này giúp kiểm tra xem máy hoạt động bình thường chưa và phát hiện các lỗi khác nếu có. 

6.Giá bảo dưỡng điều hòa bao nhiêu?

Hiện nay, có nhiều đơn vị, trung tâm lắp đặt và bảo dưỡng điều hòa. Vì vậy, việc lắp đặt hay bảo dưỡng điều hòa cũng có giá cạnh tranh nhau giữa các đơn vị thi công. Tùy vào từng đơn vị và trình độ chuyên nghiệp của thợ khác nhau mà có mức giá chênh lệch khác nhau.

 

Tuy nhiên, theo thị trường chung cũng có mức giá chung để đảm bảo có mức giá phù hợp nhất. Các bạn có thể tham khảo các báo giá bảo dưỡng điều hòa như sau:

 • + Các loại điều hòa 9000BTU – 18000BTU khi bảo dưỡng thường có giá dao động từ 90. 000 – 100.000/máy
 • + Các loại điều hòa 24000BTU – 45000BTU khi bảo dưỡng thường có giá dao động từ 110.000 – 120.000/máy
 • + Các loại điều hòa 48000BTU – 100000BTU khi bảo dưỡng thường có giá dao động khoảng 150.000/máy
 • + Các loại máy điều hòa 9000BTU – 100000BTU nếu nạp gas bổ sung có đơn giá: 8.000 – 24.000/PSI

7.Tại sao nên lựa chọn Cơ điện 24h là đơn vị lắp điều hòa và bảo dưỡng điều hòa uy tín? 

Tại sao nên lựa chọn Cơ điện 24h là đơn vị lắp đặt và bảo dưỡng điều hòa uy tín? 

Như vậy, có thể thấy việc bảo dưỡng, lắp đặt điều hòa có mức giá chung khá rẻ. Tuy nhiên, để khách hàng hưởng được mức giá bảo dưỡng tốt như vậy, thì các bạn cần tìm được đơn vị tin cậy. Hiện nay, có rất nhiều trung tâm nhận lắp đặt, bảo dưỡng máy lạnh điều hòa giá rẻ hà nội. Khi lựa chọn, các bạn nên tìm đến các trung tâm có uy tín trên thị trường với đội ngũ nhân viên có chuyên môn, kỹ năng cao. Đặc biệt là lựa chọn các trung tâm bảo dưỡng ở các thành phố lớn để đảm bảo uy tín. 

Hiện nay Công ty Dịch vụ Cơ điện 24h tự hào là đơn vị đi đầu trong thiết kế, thi công và lắp đặt, bảo dưỡng các sản phẩm điện máy, điện lạnh trên thị trường. Chúng tôi có đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, trình độ kỹ thuật cao.

 

Các dịch vụ của chúng tôi bao gồm:

 • + Thiết kế hồ sơ bản vẽ
 • + Lắp đặt sửa chữa điện nước
 • + Lắp đặt sửa bình nóng lạnh
 • + Lắp đặt sửa chữa điều hòa
 • + Lắp đặt sửa chữa máy lọc nước
 • + Lắp đặt sửa chữa tủ điện
 • + Bảo trì hệ thống cơ điện

Các khách hàng cần hỗ trợ các dịch vụ một cách nhanh chóng, xin liên hệ theo số điện thoại chăm sóc khách hàng  0898570998.

Trên đây là các thông tin tư vấn về dịch vụ lắp đặt và bảo dưỡng điều hòa giá rẻ tại nhà Hà Nội các bạn nên biết. Hi vọng, với các thông tin được chia sẻ trong bài, các bạn đã có thêm nhiều kiến thức và lựa chọn được đơn vị tốt nhất. 

 

Gửi phản hồi

 

Hotline Ẩn
Hotline
^ Về đầu trang